มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ลงนามสัญญาโครงการระบบผลิตพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคา (Solar PV Rooftop)

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส ดิษยะศริน สัตยารักษ์ อธิการบดี ดร.ธารพรรษ สัตยารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และ นายกิติพันธ์ จันทน์สุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เอ็น ดี ที จำกัด (มหาชน) นายสุวัจ เวชพันธ์ ที่ปรึกษาโครงการ ร่วมลงนามในสัญญา
มหาวิทยาลัยหาดใหญ่มีดำเนินการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาอาคาร สุราษฎร์ธานี (อาคาร 3) อาคารภูเก็ต (อาคาร 8) และอาคารศูนย์กีฬาและกิจการนักศึกษา ซึ่งพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากโครงการดังกล่าว สามารถนำมาใช้ภายในมหาวิทยาลัยได้และลดค่าใช้จ่ายได้