เด็กไอที ม.หาดใหญ่ โชว์เกมส์ PUZZLE PLAY ในงานวันนักประดิษฐ์ 2559

นายกัณฐ์ คำแฝง นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้รับคัดเลือกให้จัดแสดงผลงาน “เกมส์เรียงเลขมหาสนุก (PUZZLE PLAY)” ในงานวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบแทคบางนา กรุงเทพมหานคร กัณฐ์เล่าว่าเกมส์เรียงเลขมหาสนุก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เป็นเกมส์ที่เสริมทักษะการคิดและการวางแผน ถือเป็นโอกาสดีที่เราได้ร่วมแสดงผลงานของตนเองในงานใหญ่ระดับประเทศ “การได้เข้าร่วมงานวันนักประดิษฐ์ทำให้เราได้เปิดหูเปิดตา ได้เห็นงานประดิษฐ์ชิ้นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ ที่สำคัญได้โชว์ผลงานตนเอง และแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคนที่สนใจเหมือนกัน ทำให้ได้แนวคิดและมุมมองใหม่ ๆ เพื่อนำมาพัฒนาผลงานตนเองให้ดีขึ้น” กัณฐ์กล่าวทิ้งท้ายถึงผู้สนใจจะสร้างเกมส์ หรือ application ว่า “ยุคสมัยนี้เราหาความรู้ด้วยตนเองอย่างกว้างขวางผ่านอินเตอร์เน็ต โดยตัวเองเริ่มหาข้อมูลการสร้าง application ใน google ซึ่งมีผู้รู้ได้แชร์ความรู้ไว้มากมายที่นั่น ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะขวนขวายเอาความรู้ได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งหากสนใจจริงก็สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยาก ฝึกทำฝึกสร้างบ่อย ๆ ก็จะทำเป็นได้เอง โดยส่วนตัวถือว่าโชคดี ส่วนไหนไม่เข้าใจก็ปรึกษาอาจารย์ได้ทุกเวลา ซึ่งอาจารย์ให้คำแนะนำและกำลังใจที่ดีกลับมาอยู่เสมอ”