ม.หาดใหญ่ มอบ 200 ทุน พร้อมเปิดหลักสูตรใหม่ ปีการศึกษา 2559

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ กำลังเปิดรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2559 โดยในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ มีนโยบายมอบทุนการศึกษา จำนวน 200 ทุน ให้แก่นักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ภาคปกติ ในคณะที่เปิดสอนได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ, คณะนิเทศศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์, คณะรัฐศาสตร์, คณะนิติศาสตร์ และวิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ซึ่งในปีการศึกษา 2559 เปิดหลักสูตรใหม่ 2 สาขาวิชา คือ สาขาวิชาออกแบบประยุกต์ศิลป์ และสาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน ดร.ประสิทธิ์ รัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร กล่าวว่า “หลักสูตรที่เปิดใหม่ในปีการศึกษา 2559 นี้ เราได้ปรับหลักสูตรให้มีความทันสมัย เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถ ทำงานได้อย่างมืออาชีพทั้งในและต่างประเทศ เพื่อขานรับการเปิดประเทศสู่อาเซียน ได้แก่ สาขาวิชาออกแบบประยุกต์ศิลป์ คณะศึกษาศาสตร์และศิลปศาสตร์ เน้นการเรียนการสอนศิลปะด้านการออกแบบ และการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์กับงานด้านศิลปะ เพื่อการออกแบบชิ้นงานให้มีความสร้างสรรค์และทันสมัย เช่น งานออกแบบผลิตภัณฑ์ งานออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ส่วนสาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เรามุ่งผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ สามารถนำความรู้ไปประยุกต์บริหารจัดการพัฒนาสุขภาวะให้คนในชุมชนมีคุณภาพชีวิตทีดีขึ้น บัณฑิตจากสาขาวิชานี้จึงมางานรองรับที่หลากหลาย เช่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขชุมชน นักวิชาการสาธารณสุข หรืองานที่เกี่ยวข้องในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนการประกอบธุรกิจด้านสุขภาพ” ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดทุนการศึกษาเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.hu.ac.th โทรศัพท์ 074-200-300 และสมัครเรียนด้วยตนเองที่ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ ชั้น 2 อาคาร U Plaza มหาวิทยาลัยหาดใหญ่