ม.หาดใหญ่จับมือ ศอ.บต. จัดแข่งขัน เดิน-วิ่ง นานาชาติ ม.หาดใหญ่เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 3

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด มหาชน พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง นานาชาติ ม.หาดใหญ่เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 3 “ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” โดยมีนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2558 ณ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ การแข่งขันมี 2 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์มินิมาราธอน (Super Mini-Marathon) ระยะทาง 13 กิโลเมตร จำนวน 16 รุ่น และฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 4 กิโลเมตร จำนวน 8 รุ่น เส้นทางวิ่งเริ่มต้นบริเวณลานหน้าอาคารยูพลาซ่า (U-Plaza) มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ไปยังถนนสายเอเชีย พัทลุง-หาดใหญ่ กลับตัวที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสู่เส้นชัยที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง พร้อมรับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปีนี้ไปครองได้แก่ ด.ญ.วรรณวิสา แสงทะรา จากจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายอำนวย ต้องมิตร จากจังหวัดสงขลา