วิโอล่า…ลมกรดสาว ม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน “มอดินแดงเกมส์”

นักลมกรดสาวดาวเด่นในสนามมอดินแดงเกมส์ปีนี้ เป็นของนางสาววิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ที่สามารถกวาด 3 เหรียญทองจากการวิ่ง 1,500 เมตร 10,000 เมตร และ 5,000 เมตร ซึ่งทำลายสถิติได้สำเร็จ จนกระทั่งคว้ารางวัลนักกรีฑาหญิงยอดเยี่ยมในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 41 ไปครองในที่สุด วิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาจากประเทศเคนย่า ตั้งใจมาศึกษาต่อในสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เพราะต้องการหาประสบการณ์ชีวิตทั้งเรื่องเรียนและการเป็นนักกรีฑา ซึ่งถือเป็นกีฬาที่วิโอล่าชื่นชอบและทำผลงานได้ดี ที่สำคัญมหาวิทยาลัยสนับสนุนทุนนักกีฬาช้างเผือก และเปิดโอกาสให้วิโอล่าได้เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาในหลายรายการ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่วิโอล่ารักและมีความสุขที่สุดในชีวิต “ขอบคุณที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ให้โอกาสดี ๆ ทั้งเรื่องเรียนและการสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งในหลาย ๆ รายการที่ผ่านมา ซึ่งทุกสนามการแข่งขันไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องชนะ แต่จะคิดว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด มันคือการแข่งขันกับความพยายามของตัวเอง โดยบางครั้งเราเข้าเส้นชัยเป็นคนที่หนึ่ง แต่หลายครั้งเราก็ไม่ใช่คนที่หนึ่งที่แตะเส้นชัย ซึ่งนั่นก็คือการแข่งขัน แพ้บ้างชนะบ้างมันก็แค่เกม แต่สิ่งสำคัญที่ได้จากการวิ่ง คือความเข้มแข็งของจิตใจ ที่เราสามารถพยายามฝ่าฟันและอดทน พาร่างกายที่เหนื่อยล้าเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ” วิโอล่ากล่าว สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 หรือ มอดินแดงเกมส์ ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครองเจ้าเหรียญทองในปีนี้ไปครอง ส่วนทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยหาดใหญ่สามารถทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ สรุปเหรียญรวมได้ 10 เหรียญ คือ 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง