ทีมกรีฑา ม.หาดใหญ่ คว้าชัยการแข่งขันกรีฑาฯแห่งประเทศไทยและนานาชาติ

ทีมนักกรีฑา มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 59 ประจำปี 2556. ระหว่างวันที่ 3 – 6 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาหลัก ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน คว้า 3 เหรียญ ได้แก่ นางสาวเวียลา เจ็ฟเชอเชอ นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ได้รับเหรียญทอง จากการวิ่ง 10,000 เมตร และเหรียญทองแดง จากการวิ่ง 1,500 เมตร และนายอิน็อค คิฟเซอเชอ ดิเจน ได้รับเหรียญทองแดง จากการวิ่งวิบาก 3,000 เมตร นางสาวเวียลา เจ็ฟเชอเชอ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ว่า เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจทั้งของตนเองและการทำชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่ให้ทุนการศึกษาในสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน สำหรับตนเองจะพัฒนาฝีมือในการวิ่งให้ดีที่สุดเพื่อชัยชนะและความสำเร็จในการวิ่ง ซึ่งเป็นกีฬาที่ตนเองถนัดและชื่นชอบ นายอิน็อค คิฟเซอเชอ ดิเจน กล่าวเสริมว่า แม้ตนเองจะไม่รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ แต่ก็เป็นความภูมิใจที่ได้รับรางวัลกลับมา เหมือนครั้งที่ภูมิใจเมื่อทราบข่าวว่าได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ การแข่งขันครั้งต่อไปจะพยายามทำผลงานให้ดีกว่านี้