นิ๊กกี้ … เดือน ม.หาดใหญ่ “สุขภาพดี ส่งเสริมการเรียนให้ดีได้”

นายวิทวัส สุขเกษม หรือนิกกี้ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ หนุ่มน้อยร่างกายกำยำ มีบุคลิกภาพแข็งแรง สมส่วน มีดีกรีเป็นถึงครูสอนออกกำลังกาย สามารถฝ่าฟันการประกวดดาวเดือน ม.หาดใหญ่ เมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2556 จนได้รับตำแหน่งเดือน ม.หาดใหญ่ ประจำปีนี้มาครองได้สำเร็จ “ขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่จัดกิจกรรมดี ๆ ให้กับนักศึกษาใหม่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมประชุมเชียร์ กิจกรรมขวัญรับน้อง หรือแม้กระทั่งกิจกรรมประกวดดาวเดือน ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้รู้จักกัน และรู้จักในม.หาดใหญ่ สถาบันที่เราเข้ามาศึกษาต่อมากขึ้น เป็นกิจกรรมที่มีค่าและประทับใจมาก ๆ ครับ โดยเฉพาะการได้รับตำแหน่งเดือนของม.หาดใหญ่ เป็นเรื่องที่เกินความคาดหมาย เพราะเพื่อน ๆ ทุกคนจากทุกคณะมีความสามารถและเก่งกันทุกคน ซึ่งเมื่อได้รับตำแหน่งเดือน ก็จะทำหน้าที่ในการปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เพื่อน ๆ นักศึกษาครับ” นิ๊กกี้กล่าวและเสริมว่า “ฝากถึงเพื่อน ๆ นักศึกษาในเรื่องของการดูแลสุขภาพ เพราะเยาวชนสมัยนี้ไม่ค่อยให้ความสนใจ ส่วนใหญ่จะนั่งอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ และกินอาหารฟาสต์ฟูดที่ไม่มีประโยชน์ โดยเมื่อก่อนนี้นิ๊กกี้ก็เป็นคนไม่ค่อยแข็งแรง ตัวผอมมาก เมื่อไม่สบายบ่อย ๆ จะเรียนหรือทำกิจกรรมอะไรก็เป็นอุปสรรค นิ๊กกี้เลยหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเรื่องการเพาะกาย ซึ่งนิ๊กกี้ศึกษาเองจากหนังสือและอินเตอร์เน็ตจนเชี่ยวชาญ และตอนนี้ก็เป็นครูสอนออกกำลังกายด้วย จึงอยากให้เพื่อน ๆ หันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เตรียมความพร้อมร่างกายในการเรียนหนังสือ เพราะถ้าเรามีสุขภาพดี ก็จะส่งเสริมให้เราเรียนดีด้วยได้เช่นกัน”