2 คนเก่ง ม.หาดใหญ่ เข้ารอบ Singha Biz Course ปี 3 นายสุกีพลี โต๊ะแม และนายพีระพงษ์ ใยยอง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ผ่านเข้ารอบเป็น 40 คนสุดท้ายจากทั่วประเทศ เข้าร่วมเรียนรู้งานกับผู้บริหารบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นเวลา 2 เดือน จากการคัดเลือกนักศึกษาจากทั่วประเทศในโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3 นายพีระพงษ์กล่าวว่า “สนใจโครงการนี้มานานแล้ว และเคยสมัครเข้าสอบคัดเลือกเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่เข้ารอบ ปีนี้ตั้งใจและอยากหาประสบการณ์ให้กับตนเองก่อนเรียนจบ การได้เข้ารอบเป็น 40 คนสุดท้ายจากผู้สมัครหลายพันคนจากทั่วประเทศ ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่ผ่านมาก็เคยสมัครและทำแบบทดสอบ แต่ไม่เคยผ่านเข้ารอบ ครั้งนี้ถือว่าความพยายามของตนเองประสบความสำเร็จ และตั้งใจจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการฝึกงานให้มากที่สุด” นายสุกีพลีกล่าวว่า “ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะเคยได้ยินคำบอกเล่าจากรุ่นพี่ที่เคยเข้าร่วมโครงการเมื่อปีที่แล้วว่า โครงการนี้มีประโยชน์และตรงกับสายงานที่เราเรียนมา ที่สำคัญอยากรู้ว่า “ประสบการณ์สิงห์” เป็นยังไง บริษัทสิงห์ฯที่เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ เขาทำงานและบริหารงานกันอย่างไร ซึ่งประสบการณ์ตรงนี้เราสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตการทำงานของเราได้ในอนาคต อยากให้เพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ลองหาเวลาว่างจากการเรียน เข้าร่วมกิจกรรมแบบนี้บ้าง เพราะกิจกรรมจะเป็นเวทีให้เราได้นำความรู้ที่เรียนมาไปทดลองปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับตนเองที่ดีที่สุดก่อนจบการศึกษา” สำหรับโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3 เป็นโครงการของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด โครงการต่อยอดจากรุ่นที่ 1 และ 2 ที่ประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากนักศึกษาหลายสถาบันทั่วประเทศ โดยรับสมัครนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 และคัดเลือกเพียง 40 คนที่มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้ด้านการบริหาร แนวความคิด จากประสบการณ์จริงของผู้บริหารบริษัทสิงห์ นักบริหารจากองค์กรต่าง ๆ และกูรูด้านบริหารธุรกิจชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ใน 5 สาขาวิชา ได้แก่ การตลาด การบริหารจัดการ การขาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์ และทรัพยากรบุคคล เพื่อปรับพื้นฐานและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความพร้อมสำหรับการก้าวสู่โลกของการทำงานอย่างมืออาชีพในอนาคต โดย Singha Biz Course รุ่นที่ 3 จะเริ่มฝึกงาน ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 26 พฤษภาคม 2554 ที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กรุงเทพมหานคร สนใจติดตามรายละเอียดโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 3 ได้ที่ www.singhabizcourse.com