วัชรินทร์ แวกาจิ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน ชลบุรีเกมส์ วัชรินทร์ แวกาจิ นักศึกษาปริญญาโท ม.หาดใหญ่ เป็นนักกรีฑาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาและเป็นเจ้าของถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัลมากมาย ล่าสุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 39 ชลบุรีเกมส์ สามารถคว้า 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดงมาได้ เปิดเผยความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า “ดีใจกับทุกรางวัลที่ได้รับ สำหรับตนเองแล้ว ผู้เข้าแข่งขันทุกคนมีความสามารถ แต่ผู้ที่ชนะคือผู้ที่มีความผิดพลาดน้อยที่สุด” แม้หนทางสู่ความสำเร็จจะมีอุปสรรคบางอย่างที่ควบคุมไม่ได้ เช่นสภาพภูมิอากาศทางภาคใต้ที่มีฝนตกตลอดตั้งแต่พฤศจิกายน ถึง กันยายน ทำให้ลู่วิ่งเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ยากแก่การฝึกซ้อม ผิดกับสภาพอากาศในภูมิภาคอื่นที่เอื้ออำนวยต่อการฝึกฝนมากกว่า ปัญหาดังกล่าวทำให้ วัชรินทร์ต้องมีวินัยในตัวเอง และใช้เวลาที่มีจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยพยายามแทรกการฝึกซ้อมวิ่งเข้าไปในตารางชีวิตประจำวัน นับตั้งแต่ตื่นนอน ก็ต้องซ้อมก่อนไปเรียน เลิกเรียนกลับมาซ้อมอีก หลังจากนั้นจึงอ่านหนังสือเรียนและเข้านอนไม่เกินสี่ทุ่มครึ่งของทุกวัน แม้ว่าการใช้ชีวิตนักกีฬาทำให้วัชรินทร์เสียโอกาสในการเที่ยวเตร่แบบวัยรุ่นชายทั่วไป แต่วัชรินทร์ก็ไม่เคยเสียใจและเสียดายเลย เพราะการแข่งขันในต่างจังหวัด ต่างประเทศ มักจะมีเวลาให้นักกีฬาได้ไปท่องเที่ยว ไปพักผ่อนหลังการแข่งขัน ที่ประทับใจอีกอย่างคือบรรยากาศการแข่งขันระดับนานาชาติในต่างประเทศ เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ มีผู้ชมจำนวนมหาศาล เสียงเชียร์กึกก้องทั้งสนาม สร้างความรู้สึกตื่นเต้นและภาคภูมิใจ เกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้ ถ้าถามวัชรินทร์ว่าภูมิใจในรางวัลใดสูงสุด วัชรินทร์ตอบสั้นๆว่า ไม่มีรางวัลใดพิเศษ เพราะต้องแลกมาด้วยความพยายามทุกรางวัล แต่ถ้าหากได้รับรางวัลจากการแข่งขันในจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นบ้านเกิดจะดีใจมากเป็นพิเศษ สำหรับเส้นทางสู่อนาคตนั้น ในระยะสั้น วัชรินทร์วางแผนเข้าแข่งขันสามรายการหลักคือ กีฬามหาวิทยาลัยโลก กีฬาซีเกมส์ ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และกีฬาเอเชี่ยนอินโดเกมส์ เมื่อบรรลุเป้าหมายระยะสั้นแล้ว ก็จะมุ่งสู่เป้าหมายสูงสุดที่ตั้งไว้ คือการเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะต้องใช้ความพยายาม ประสบการณ์ และความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะทำความฝันที่วางไว้ให้เป็นจริง สุดท้ายนี้วัชรินทร์ได้ฝากข้อคิดดี ๆ ให้กับนักกีฬารุ่นน้องที่กำลังมุมานะสร้างความสำเร็จให้แก่ตัวเองว่า “การเป็นนักกีฬานั้น ต้องมีวินัย หมั่นฝึกซ้อม เชื่อฟังโค้ช แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นใด อย่าละทิ้งการเรียน เพราะอายุการเป็นนักกีฬานั้นไม่ยืนยาว เฉลี่ยประมาณ 5 ปี ในเมื่อเราไม่สามารถเล่นกีฬาเป็นอาชีพได้ตลอดชีวิต เราก็ต้องเรียนให้ดี เพื่อในวันข้างหน้าจะได้มีอาชีพที่มั่นคงและประสบความสำเร็จในอนาคต”